CÁC LOẠI VAN TRONG HỆ THỐNG LẠNH CHILLER

Van là thiết bị không thể thiếu và được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lạnh chiller. Để đảm bảo cho hệ thống chiller hoạt động an toàn, hiệu quả và đúng với thông số kỹ thuật tính toán thì hệ chiller cần có các loại Van hỗ trợ sau.

 

 

Nhưng trong hệ chống chiller để được sử dụng tất cả các loại van thường rất tốn kém, đòi hỏi mức đầu tư rất cao cho công trình vì vậy khi thiết kế hệ chiller căn cứ vào từng dự án, nhu cầu sử dụng và mức đầu tư mà từ đó đưa ra loại Van phù hợp với nhu cầu.

Nhà thầu Maicom xin giới thiệu các loại van phổ biến nhất trong hệ thống chiller

  1. Van cổng (van chặn) thông thường được sử dụng trong hệ cấp thoát nước, còn đối với hệ chiller thì chỉ sử dụng đối với hệ có lưu lượng, cột áp, công suất lớn. Những hệ chiller nhỏ và vừa thì không nên sử dụng vì rất tốn kém, cồng kềnh chiếm nhiều không gian lắp đặt và hiệu quả không cao so với các loại van khác.

 

2. Van cân bằng

Đây là loại van có tổn thất áp suất rất lớn nên hạn chế sử dụng, chỉ nên sử dụng khi trong hệ thống có nhiều tầng và nhiều nhánh.

3. Van bướm

Đây là loại van vô cùng phổ biến trong hệ chiller vì có rất nhiều ưu điểm như giá thành hợp lý, vận hành dễ dàng, nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và được sử dụng rộng rãi trọng các hệ chiller và các hệ nước khác.

 

 

4. Van một chiều, đây là loại rất phổ biến và đều được lắp để bảo vệ Bơm trong hệ chiller

5. Van bypass là van giảm áp được lắp song song với van điện từ, nói nôm na van bypass là van thay thế tạm thời cho van điện  từ lúc vạn điện từ hỏng cần thay thế.

6. Van điện từ

7. Van bi dùng trong hệ thống có đường ống nhỏ như dàn lạnh FCU

8. Các Van xả khí, Van xả cặn, …

Ngoài các loại Van thông dụng kể trên còn có các loại phụ kiện các kèm theo trong hệ chiller như Y lọc, khớp nỗi mềm, đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt độ, …

Trên đây nhà thầu Maicom sơ lược các loại Van phổ biến được sử dụng trong hệ chiller, để đạt được hiệu quả và tối ưu chi phí đầu tư các kỹ sư Maicom sẽ tư vấn, thiết kế phù hợp với công năng sử dụng của quý khách hàng.

Vui lòng liên lạc để được tư vấn. HOTLINE- Zalo: 0975 351 668

Trân trọng!