Phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát Warter Chiller (Phần 2)

Nhà thầu cơ điện Maicom xin chia sẻ tiếp phần 2 của “Phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát Warter Chiller ”

Lắp đặt hệ thống bơm nước giải nhiệt và bơm nước lạnh:

Để đảm bảo bơm làm việc ổn định, tại các vị trí cao nhất của hệ thống ống nước đều phải lắp các van xả khí tự động (Automatic Air Vent), tránh hiện tượng không khí còn lẫn trong nước.

– Để nước vào ra bơm ổn định, ta sử dụng các ống góp nước trước khi phân phối và sau khi hồi về. Hai ống được nối nhau bằng van bypass để điều chỉnh lượng nước phù hợp với tải sử dụng. Hình dưới minh họa việc kết nối 2 ống góp lại với nhau.

– Bơm được đặt trên bệ lò xo (bệ quán tính) để giảm ảnh hưởng của rung động lên bơm. Tương tự như trên, ta cũng sử dụng van bướm (Butterfly valve) cách ly cụm bơm bị sự cố để sửa chữa trong khi hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

– Nước trước khi vào bơm qua valve lọc (Filter), van này cũng có nhiệm vụ tách cáu bẩn trước khi nước vào bình bay hơi hoặc bình ngưng.- Các đường nước vào của các bơm được đỡ bằng các chân đỡ ống có gắn lò xo giảm chấn.

– Tránh hiện tượng nước chảy ngược về bơm bằng cách sử dụng van 1 chiều (Check valve) tại đầu ra của các bơm.

– Để giảm độ rung bơm truyền lên đường ống ta cũng sử dụng các ống nối mềm, loại Single Sphere Type tại vị trí ống nối vào các đầu bơm.