Bảo ôn ống nước Chiller, ống đồng, ống nước ngưng trong điều hòa không khí

Trên thị trường hiện có nhiều loại bảo ôn nhưng sử dụng phổ biến nhất là loại bảo ôn SUPERLON cho hệ thống ống nước chiller, ống đồng và ống nước ngưng trong điều hòa không khí.

Nhà thầu cơ điện Maicom xin được giới thiệu loại SUPERLON như sau

TẠI SAO PHẢI CÁCH NHIỆT (BẢO ÔN) TRONG HỆ THỐNG LẠNH (ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ – HVAC : Ống gió, Chiller, ống đồng…)

Nhiệt độ trong hệ thống lạnh (từ 5oC – 12oC) rất thấp mà nhiệt độ trong môi trường rất cao (từ 32oC – 36oC) nên hiện tượng đọng sương sẽ xảy ra (sự chêch lệch giữa nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao và thành phần hơi nước trong khối không khí sẽ ngưng đọng thành nước lỏng) giống như cốc nước lạnh để ra ngoài . Vì thế bắt buộc chúng ta phải dùng cách nhiệt ngăn chặn hiện tượng đọng sương xảy ra, đồng thời hạn chế các việc hao tổn điện năng và các chi phí khác.

Vật liệu cách nhiệt (bảo ôn) là gì ? Là loại vật liệu có thể hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống lạnh, bảo đảm không xảy ra hiện tượng đọng sương. Từ khả năng đó vật liệu cách nhiệt được dùng rộng rãi trong các ngành như xây dựng dân dụng, công nghiệp…

Vì vậy trong các hệ thống lạnh như : ống gió, ống chiller, ống đồng… phải được bọc cách nhiệt (bảo ôn) bên ngoài để không xảy ra hiện tượng đọng sương và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác.