Máy sấy khí

Máy sấy khí là loại không thể thiếu trong sơ đồ hệ thống khí nén công nghiệp, khí nén phòng sạch. Vậy tại sao phải sử dụng máy sấy khí? Đối với sản suất công nghiệp thì khí sạch là vô cùng quan trọng thậm chí là siêu sạch (dành cho sản xuất vi mạch điện tử) trong khi đó không khí chúng ta cấp vào thì lại rất nhiều tạp chất và nước vì vậy phải cần máy sấy khí để loại bỏ các tạp chất và đặt biệt là nước nhằm đảm bảo khí nén cấp vào máy sản xuất là khí sạch và khí khô.

Nhà thầu Maicom xin giới thiệu các loại máy sấy khí phổ biến hiện nay.

Máy sấy khi được chia làm hai loại là máy sấy khí kiểu nén lạnh và máy sấy kiểu hấp thụ

1. Máy sấy kiểu nén lạnh

Máy sấy kiểu nén lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý là căn cứ vào đặc tính điểm sương của hơi nước, tức là tại nhiệt độ 3oC nước trong không khí ở dạng hơi sẽ ngưng tụ thành dạng lỏng. Do đó máy sấy khí có nhiệm vụ là làm lạnh không khí cấp vào ở nhiệt độ môi trường (khoảng 25-40oC) xuống 2-5oC để tách nước trong không khí và xả ra ngoài qua van tự động. Sau đó khí lạnh được làm nóng lên khoảng 15 -20oC để đi vào hệ thống.

Kiểu máy sấy khí lạnh này được sử dụng phổ biến nhất vì có giá thành rẻ, bền bỉ, dễ vận hành và bảo trì, sửa chữa dễ dàng.

Hiệu suất tách nước loại này đạt 90-95%

 

 

2. Máy sấy kiểu hấp thụ

Máy sấy kiểu hấp thụ là dùng các hạt hút ẩm (aluminum) có khả năng hấp thụ hơi nước, máy thường sử dụng hai bình có chứa hạt hút ẩm chạy luân phiên nhau, một bình sẽ hấp thụ hơi nước, bình còn lại có nhiệm vụ tái sinh bằng cách xả hơi nước vừa hấp thụ ra ngoài để tái tạo lại khả năng hấp thụ hơi nước của mình.

 

Máy sấy loại này được cho là ưu việt khi không khí sạch gần như tuyệt đối với khả năng tách nước đạt trên 99%, đi cùng với khí cấp vào siêu sạch thì máy giá thành rất cao, chi phí khác cũng rất lớn nên máy chỉ được sử dụng cho các nhà máy sản xuất vi điện tử, các lĩnh vực công nghệ cao.

Trên đây nhà thầu Maicom giới thiệu sơ lược về máy sấy khí sử dụng trong công nghiệp.

Để đạt được hiệu quả và tối ưu chi phí đầu tư các kỹ sư Maicom sẽ tư vấn, thiết kế hệ thống khí nén phù hợp với công năng sử dụng của quý khách hàng.

Vui lòng liên lạc để được tư vấn. HOTLINE- Zalo: 0975 351 668

Trân trọng!